Sản phẩm - Fujiion

So sánh hiệu năng làm sạch rau củ của máy rửa rau củ thông thường và nước kiềm mạnh từ máy điện giải ion kiềm FUJIION

07/10/2021 13:30

Cơ chế làm sạch của máy rửa rau củ thông thường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa rau quả đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên trong đó thì  máy rửa rau quả bằng công nghệ sục ozone được nhiều người ưa chuộng nhất .Loại máy này hoạt động dựa trên nguyên lý oxy hóa của khí ozone và từ đó khử độc bằng công nghệ sục ozone. 

Nếu muốn tạo ozone nguyên chất và an toàn thì máy phải được sử dụng thiết bị tạo oxy sạch và sấy khô. Tuy nhiên, những thiết bị này có giá thành khá cao nên nếu lắp vào máy sục ozone sẽ khiến nâng giá thành máy . Còn đối với những loại máy thông thường sẽ tạo ozone bằng cách lấy không khí thường. Tuy nhiên trong không khí chứa đến 70% khí nitơ và chưa kể còn chứa một số khí ô nhiễm khác còn tồn tại. Vì vậy nếu sục không khí qua máy sục ozone thì sẽ biến thành oxit nitơ và ozone mà tỉ lệ ozone trong đó chỉ chiếm 19% còn lại phần lớn sẽ là oxit nitơ. Oxit nitơ khi vào cơ thể sẽ rất độc hại, đặc biệt khi ăn chung với các sản phẩm lên men sẽ tạo nên sự phân hủy của oxit nitơ. Khi đó, khí nitơ sẽ bám vào vòm họng và là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư vòm họng.
Nếu muốn diệt vi khuẩn, người ta phải nâng nồng độ ozone lên cao, nhưng nếu quá cao thì lại không tốt cho sức khỏe người dùng vì nồng độ ozone an toàn đối với con người là 0.1 ppm/8h mà ở nồng độ  này chưa đủ để diệt sạch những vi khuẩn có trong rau củ

Cơ chế tạo nước kiềm mạnh giúp loại bỏ hoá chất dư thừa có trên bề mặt rau củ của máy điện giải FUJIION

Máy điện giải FUJIION ngoài khả năng tạo ra nước điện giải ion kiềm để uống hàng ngày còn có khả năng tạo nước kiềm mạnh giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và chất bảo quản tồn dư trên rau củ.
Sau khi nước được lọc qua bộ lọc trong thông minh gồm2 bộ lọc tích hợp chia ra làm 6 giai đoạn chính là bộ lọc than hoạt tính và bộ lọc UF. Các bộ phận của bộ lọc trong đều được làm từ những nguyên liệu cao cấp và được sản xuất tại Hàn Quốc. Đảm bảo được nước sau khi lọc loại bỏ được hết vi khuẩn và tạp chất nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước.
Tiếp theo, nguồn nước này sẽ được đi qua buồng điện phân để điện phân nước thành ion H+ và OH-. Buồng điện phân của máy điện giải FUJIION chứa các tấm điện cực dạng lưới làm từ titan phủ bạch kim làm tăng hiệu suất điện phân giúp việc tái cấu trúc các phân tử nước hiệu quả cao hơn nhiều so với điện cực thông thường .
Nước rửa rau được tạo ra từ máy điện giải FUJIION bóc tách được hóa chất còn tồn dư trong rau củ là nhờ vào tính kiềm cao trong nước. Độ pH của nước rửa rau từ máy điện giải ion kiềm có thể lên đến 11.5. Nguyên lý bóc tách thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản của nước kiềm mạnh nhờ vào khả năng trung hòa, đánh tan các chất hóa dầu trong các loại hóa thuốc bảo bảo vệ thực vật vẫn còn tồn dư trên bề mặt rau củ giúp rau củ sạch và an toàn hơn cho người sử dụng.

Một số mẹo làm sạch rau củ quả với nước kiềm mạnh từ máy điện giả FUJIION


Giúp làm sạch và bảo quản rau xanh


Đầu tiên dùng bình xịt để xịt nước axit 2.5 lên bề mặt rau củ giúp khử trùng cho rau xanh.
Sau đó ngâm rau xanh trong nước kiềm mạnh FUJIION với độ pH 11.5 trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Nước kiềm mạnh với độ PH 11.5 sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ hoá chất dư thừa trên bề mặt rau xanh, đồng thời các phân tử hydro sẽ khử lại quá trình oxy hóa diễn ra trong rau xanh từ lúc thu hoạch cho đến khi đến tay người dùng giúp cho rau xanh sẽ tươi lâu hơn.
Cuối cùng vớt rau ra và vẩy cho ráo nước, sau đó rửa lại bằng nước kiềm FUJIION với độ PH 9.5. Nước kiềm FUJIION  chứa các phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu sâu vào rau xanh, giúp rau xanh giữ được chất dinh dưỡng và làm cho rau ngon hơn. 

Làm sạch nấm và quả mọng và giúp chúng được bảo quản lâu hơn


Tương tự như các loại rau , nấm và quả mọng sẽ phân hủy nhanh hơn khi tiếp xúc lâu với nước. Vậy nên cách tốt nhất là hãy rửa ngay trước khi sử dụng. Nếu muốn bảo quản thì nên để chúng vào tủ lạnh, tránh để vào hộp và bảo quản trong môi trường không khí bên ngoài.
Đối với nấm
Nấm là loại thực phẩm quen thuộc và rất giàu dinh dưỡng nhưng chất dinh dưỡng này rất dễ mất đi khi bị tác động, vì vậy chúng ta không nên rửa nấm.
Vậy thì ta nên làm sạch nấm bằng cách nào?  Thay vì rửa nấm thì chúng ta nên sử dụng bình xịt, xịt nhẹ nước kiềm FUJIION với độ PH 11.5 lên bề mặt nấm sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ. Hoặc chúng ta có thể thấm nước kiềm FUJIION vào khăn mềm sau đó lau sạch bề mặt nấm .
Đối với quả mọng
Chúng ta nên xịt trực tiếp nước kiềm với độ pH 2.5 lên bè mặt quả mọng sau đó ngâm chúng trong nước kiềm mạnh với độ PH 11.5 từ 3 đến 5 phút rồi vớt ra và rửa lại với nước có độ PH 9.5. Bạn nên ăn quả mọng ngay sau khi rửa hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 6 tiếng để đảm bảo chất lượng quả luôn được tốt nhất
Như vậy, chúng ta thấy máy điện giải FUJIION có thể thay thế máy rửa rau quả thông thường. Không những vậy ngoài chức năng rửa rau, máy điện giải FUJIION còn tạo ra được nguồn nước uống nâng cao sức khỏe, nước làm đẹp, nước khử khuẩn phục vụ đa dạng cho cuộc sống người dùng.


 

Bài viết cùng chuyên mục

Nước Ion Kiềm Giàu Hydro Sạch, Ngon Và An Toàn

11/02/2023 10:29

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo rằng chất lượng nước, cho dù được sử dụng cho mục đích uống, sinh hoạt, sản xuất thực phẩm hay giải trí, đều có tác động đáng kể đến sức khỏe. Chất lượng nước ...

Cách Test Các Chỉ Số Nước Ion Kiềm

20/12/2022 15:16

Hiện nay, nước điện giải ion kiềm được sử dụng rộng rãi vì mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, máy lọc nước của bạn có thực sự mang đến nguồn nước ion kiềm chất lượng cao cho gia đình ...

Nước Ion Kiềm - Phương Pháp Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả

17/12/2022 15:11

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đi kèm theo đó là chế độ ăn uống được cải thiện và nâng cao. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiễm axit, nhiễm các chất độc hại bên trong cơ ...

Loading...