Sản phẩm - Fujiion

Công Dụng Các Loại Nước Điện Giải Theo Mức pH

16/06/2022 14:08

Các dẫn chứng khoa học về tác dụng nước ion kiềm

  • Cải thiện các triệu chứng tiêu hóa hiệu quả.
  • Làm dịu nhanh chóng các cơn đau cũng như khó chịu ở dạ dày.
  • Hỗ trợ quá trình bài tiết diễn ra dễ dàng.
  • Ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón, khó tiêu và dư thừa axit dạ dày.
  • Kiểm soát nồng độ axit trong đường ruột ở mức cân bằng.

Tin liên quan

Cách tính độ pH để áp dụng trong đời sống hàng ngày.

CÔNG DỤNG CÁC LOẠI NƯỚC ĐIỆN GIẢI THEO MỨC ĐỘ pH
Từ lâu trong các nghiên cứu đã chứng minh nước điện giải mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước điện giải ion kiềm trở thành xu hướng sống khỏe và trẻ của người dân tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, công dụng các loại nước điện giải theo mức độ pH thì không phải ai cũng biết nên hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này.

I. QUÁ TRÌNH ĐIỆN PHÂN TẠO RA NƯỚC ĐIỆN GIẢI.
Trong quá trình điện phân, máy lọc nước ION kiềm sẽ trải qua hai phản ứng riêng biệt gọi là quá trình oxy hóa (ở cực dương) và khử (ở cực âm) được ngăn cách bởi một màng bán dẫn. Tại cực âm mang điện tích âm tạo ra nước iON kiềm mức pH ~ 7.5 - 11.0 và thu hút các khoáng chất tự nhiên như canxi, kali, magie, natri,sắt,... về cực âm. Đồng thời, ở cực dương có điện tích dương tạo ra nước iON axit mức pH ~ 3.0 - 6.5 với các iON hydroxit tích điện dương và thu hút các khoáng chất có tính axit chẳng hạn như clo….

II. CÔNG DỤNG CÁC LOẠI NƯỚC ĐIỆN GIẢI THEO GIẢI pH
1. Chế độ điện giải ion axit.
* Nước ion axit KHÔNG DÙNG ĐỂ UỐNG.
Chế độ nước ion axit – Acidic water có mức pH 5.0 ~ 6.5 được sử dụng:
♦ Có thể sử dụng như một toner cho da mặt giúp làm se khít lỗ chân lông 
♦ Dùng để xả tóc khi gọi đầu góp phần làm giảm xơ rối, mang lại vẻ sáng bóng.
♦ Xịt lên những thực phẩm đông lạnh sẽ giúp giữ được hương vị khi rã đông.
♦ Dùng để luộc trứng, nấu mỳ sợi giúp vỏ trứng dễ bóc hơn, sợi mỳ nhanh mềm hơn trước khi chế biến.
♦ Còn dùng để nuôi cá vì có độ pH phù hợp và quan trọng là có nhiều Oxi phân tử.

2. Chế độ nước lọc trung tính.
Với mức pH trung tính 7.0 ~ 7.5 dùng để uống trực tiếp giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Natri, Canxi, Magie, hay Kali, nước ở chế độ lọc còn phù hợp để pha sữa cho em bé và uống thuốc tây giúp đem lại hiệu quả hấp thụ tốt hơn.

3. Chế độ điện giải ION kiềm.
*Với độ pH 8.0 ~ 8.5 ~ 9.0 ~ 9.5:
Ở mức pH này, nước iON kiềm được xem là nước uống tốt nhất cho sức khỏe, sở hữu những đặc tính quý giá mà nước thông thường không có được. 
Nước ion kiềm mức 1 có pH 8.0 – 9.0: Phù hợp để uống trực tiếp, nấu ăn cho người mới bắt đầu dùng nước ION kiềm. Uống trực tiếp nước ion kiềm mức 1 giúp bổ sung các chất điện giải cần thiết như Ca2+, Mg2+, Na+, K+,…Ngoài ra, sử dụng nước ion kiềm mức 1 để để vo gạo và nấu cơm giúp cơm dẻo ngon. 
Nước ion kiềm mức 2 có pH 8,5 ~ 9,5: Dùng để uống trực tiếp, nấu ăn cho người đã có kinh nghiệm sử dụng nước ion kiềm. Dùng nước ion kiềm mức 2 sẽ giúp cơm dẻo hơn, các món ăn sẽ nhanh mềm hơn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong các món ăn.
Nước ion kiềm mức 3có pH 9.0 ~ 10.0: Dùng để pha trà, pha cà phê. Bạn sẽ ngạc nhiên về màu sắc, mùi vị và hương thơm được cải thiện. Bạn có thể dùng ít trà hơn mà vẫn đạt được hương vị đậm đà.
*Với mức kiềm mạnh độ pH < 10.0:
Đây là mức nước KHÔNG ĐƯỢC UỐNG
Mức này nước có tính kiềm mạnh, giàu khoáng chất tự nhiên giúp bóc tách hóa chất trên bề mặt rau củ quả. Còn có thể làm sạch, vệ sinh dụng cụ trong nhà bếp, các vết dầu mỡ, bụi bẩn bám lâu ngày, vết bẩn cứng trong bồn cầu.

Bài viết liên quan

Cách tính độ pH để áp dụng trong đời sống hàng ngày.

02/10/2021 15:06

Cách tính độ pH để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng như mức độ nào là an toàn và ở mức độ nào đang cảnh bảo cơ thể đang bị thiếu cân bằng là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc? Vậy độ pH như thế ...

Bài viết cùng chuyên mục

Nước Ion Kiềm Giàu Hydro Sạch, Ngon Và An Toàn

11/02/2023 10:29

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo rằng chất lượng nước, cho dù được sử dụng cho mục đích uống, sinh hoạt, sản xuất thực phẩm hay giải trí, đều có tác động đáng kể đến sức khỏe. Chất lượng nước ...

Cách Test Các Chỉ Số Nước Ion Kiềm

20/12/2022 15:16

Hiện nay, nước điện giải ion kiềm được sử dụng rộng rãi vì mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, máy lọc nước của bạn có thực sự mang đến nguồn nước ion kiềm chất lượng cao cho gia đình ...

Nước Ion Kiềm - Phương Pháp Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả

17/12/2022 15:11

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đi kèm theo đó là chế độ ăn uống được cải thiện và nâng cao. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiễm axit, nhiễm các chất độc hại bên trong cơ ...

Loading...