Sản phẩm - Fujiion
Lọc sản phẩm

MÁY ĐIỆN GIẢI ION KIỀM 

Máy điện giải ion kiềm là thiết bị đạt chuẩn y tế và được công nhận là sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Nhu cầu thị trường ngày càng tăng nhưng cũng có rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về thiết bị này. Để có thể lựa chọn được sản phẩmchất lượng phù hợp với nhu cầu của cả gia đình hãy cùng Fujiion tìm hiểu chi tiết hơn trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Máy điện giải ion kiềm – thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện

Máy điện giải ion kiềm còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm. Là một trong những thiết bị giúp lọc nước dựa trên nguyên lý điện phân với mục đích phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH- dể tạo nguồn nước ion kiềm giàu hydro và chứa các vi khoáng tự nhiên có thể để uống, nấu ăn, loại bỏ hóa chất trên thực phẩm, làm đẹp...

Không những vậy, thiết bị này có thể tạo đa dạng nguồn nước với độ pH khác nhau nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng trong đời sống hàng ngày.

Máy điện giải ion kiềm Fujiion chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Máy điện giải ion kiềm Fujiion chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình 

Nước ion kiềm được nghiên cứu tại Nhật Bản lần đầu tiên trong năm 1931 và vào những năm 1950, tiến sĩ Machisue Suwa đã phát triển công nghệ ion hóa nước để tạo nguồn nước uống có tính kiềm tự nhiên.
Đến năm 1965 những lợi ích của nước ion kiềm điện giải đối với sức khỏe đã được công nhận bởi Bộ Y tế Nhật Bản, máy điện giải ion kiềm được coi là thiết bị cho gia đình được khuyến khích sử dụng.

Lịch sử hình thành, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy điện giải ion kiềm

Tại Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm được xem là bí quyết sống trường thọ, mạnh khỏe của người dân nơi đây trong suốt nhiều năm vừa qua. Có thể thấy rằng, sự ra đời của máy lọc nước ion kiềm đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong suốt quá trình nghiên cứu ra loại nước ion kiềm mang đến sức khỏe tốt cho người dùng.

Lịch sử hình thành của máy lọc nước ion kiềm

Hiểu rõ và hiểu sâu về máy lọc nước ion kiềm chắc chắn chúng ta không thể bỏ lỡ được lịch sử hình thành của thiết bị này. Những năm trước đây, máy lọc nước kiềm giá chỉ được sử dụng giống như một thiết bị trong các bệnh viện lớn tại Nhật Bản nhằm mục đích tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, khi bước sang thế kỷ 21, những thiết bị này đã có mặt tại hơn 180 quốc gia trên thế giới, rất nhiều bác sĩ và chuyên gia sức khỏe hàng đầu cùng hàng triệu hộ gia đình ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng ngày.

Máy điện giải ion kiềm được hoạt động theo nguyên lý điện phân vì vậy có thể phân tách các phân tử nước thành nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nước ion kiềm giàu hydro tạo từ thiết bị này được tiến sĩ Michisue Suwa nghiên cứu lần đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc năm 1931.

Đến năm 1950, công nghệ điện giải chính thức được ra đời và tính từ năm 1950 máy lọc nước ion kiềm được sử dụng trong các bệnh viện lớn tại Nhật Bản. Năm 1965 dòng máy này được Bộ Y tế Nhật Bản đưa ra thông cáo số 763 công nhận những giá trị của nước ion kiềm mang đến cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thông cáo dược 763

Thông cáo dược 763

Từ năm 1970, máy tạo nước điện giải ion kiềm được sản xuất hàng loạt và sử dụng đại trà trong rất nhiều hộ gia đình tại Nhật Bản. Đây được đánh giá giống như một “cuộc cách mạng sức khỏe toàn cầu” khi công nghệ điện giải nhanh chóng lan rộng sang các quốc gia như: Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Đức.... khiến nhiều tập đoàn lớn bắt tay vào công cuộc nghiên cứu và cho ra mắt thị trường những sản phẩm chất lượng.

Để có thể nghiên cứu và cho ra mắt công nghệ điện giải tốt nhất như thời điểm hiện tại, các nhà khoa học đã không ngừng nâng cấp và cải tiến qua nhiều thế hệ lọc nước khác nhau.

 • Thế hệ thứ nhất – công nghệ lọc nước vật lý: loại bỏ tạp chất và giữ lại khoáng chất nhưng vẫn còn vi khuẩn, virus.
 • Thế hệ thứ hai – công nghệ RO: loại bỏ được một lượng lớn tạp chất, vi khuẩn và ngay cả khoáng chất.
 • Thế hệ lọc thứ ba – công nghệ Nano, UF, NF: loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus nhưng giữ lại được cả khoáng chất (có lợi và có hại).
 • Thế hệ lọc thứ tư – công nghệ điện giải: loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus, phân tử nước được phân tách dưới dạng ion do đó nhỏ gấp 5 lần so với nước thông thường, hàm lượng hydro dồi dào – chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chỉ giữ lại những vi khoáng có lợi cho cơ thể.

Công nghệ lọc nước được tích hợp và thay đổi theo thời gian

Công nghệ lọc nước được tích hợp và thay đổi theo thời gian

Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo khá đặc biệt nhằm mục đích tạo ra các loại nước hiệu quả với tuổi thọ hơn 25 năm. Cụ thể:

Hệ thống lọc

Nguồn nước khi chưa được xử lý tốt như Việt Nam thì bên cạnh lõi lọc tinh, máy lọc nước ion kiềm cần sử dụng thêm bộ tiền xử lý nước đầu vào. Khi có bộ tiền xử lý sẽ giúp lọc sạch nước nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Sau khi đi qua bộ tiền xử lý, lõi lọc tinh của máy với nhiều tầng lọc khác nhau (phụ thuộc vào từng thương hiệu) nguồn nước sẽ được lọc lại một lần để đảm bảo được tiêu chí sạch, giàu khoáng chất tự nhiên trước khi đưa vào buồng điện phân.

Trải qua 2 giai đoạn lọc vô cùng kỹ lưỡng nên nguồn nước sau khi uống được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có thể uống tươi trực tiếp mà không cần đun sôi vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Buồng điện phân chứa các tấm điện cực

Các tấm điện cực được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất và được ví như “trái tim” của máy điện giải được làm bằng Titan phủ Platinum nên khả năng chịu nhiệt rất tốt, điện phân tốt, không bị ăn mòn trong môi trường axit mạnh hoặc kiềm cao.

Tại buồng điện phân, các tấm điện cực mang điện tích âm và dương sẽ được xếp xen kẽ nhau đồng thời được ngăn cách bởi 1 màng bán thấm. Tại vị trí, các tấm điện cực sẽ được tiến hành phân tách nước thành các ion H+ và OH- để tạo nước ion kiềm và nước ion axit.

Bộ vi điều khiển

Có thể nói, đây là bộ phận tạo nên sự tiện lợi cho máy điện giải ion kiềm bởi chúng bao gồm các nút bấm, hệ thống đèn led và màn hình hiển thị (một số dòng có thể có hoặc không phụ thuộc vào từng thương hiệu thiết kế).

Các bộ vi điều khiển càng hiện đại thì máy điện giải có sẽ có thêm nhiều chức năng như thông báo thay lõi lọc, tự động vệ sinh điện cực hoặc thông báo chế độ nước, cảnh báo sự cố....

Vòi nước

Hầu hết các dòng máy lọc nước ion kiềm ở thời điểm hiện tại đều sẽ có 1 vòi chính và 1 vòi phụ, tùy từng thương hiệu khác nhau sẽ có kích thước và kiểu dáng của vòi này cũng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy điện giải

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý điện phân và sẽ diễn ra theo hai giai đoạn:

Giai đoạn 1

Nguồn nước máy được lọc qua bộ tiền xử lý nước và bộ phận tinh tích hợp trong máy lọc nước điện giải giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm cùng các tạp chất, vi khuẩn...

Với công nghệ lọc hiện đại nhất, nước sau lọc rất sạch nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể: ion canxi, kali, magie, natri.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Giai đoạn 2

Nguồn nước đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân một chiều (gồm hai cực âm và cực dương)  để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước giúp tạo ra nước ion kiềm (có tính kiềm) ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) ở cực dương.

Việc sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm trong gia đình chính là việc sở hữu một thiết bị cao cấp tạo nguồn nước an toàn, tốt cho sức khỏe đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng: nước uống trực tiếp đạt tiêu chuẩn chất lượng giúp món ăn ngon hơn, pha đồ uống làm tăng hương vị, nước để chăm sóc da một cách hiệu quả nhất.

Công dụng của máy lọc nước ion kiềm

Khi tìm hiểu tác dụng của máy điện giải ion kiềm đó chính là khả năng tạo ra nguồn nước sạch, tốt và đạt chuẩn nguồn nước uống trực tiếp ngay tại vòi mà không cần đun sôi thì điểm khác biệt nữa của máy điện giải chính là việc có khả năng tạo ra từ 5 – 12 loại nước chức năng tùy thuộc vào từng model cùng dải pH phổ rộng đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Các loại nước từ máy lọc nước ion kiềm tạo ra sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, cụ thể:

 • Nước ion kiềm (pH ~8.5 - 9.5): Nước uống tốt cho sức khỏe, dùng để nấu ăn, pha chế…
 • Nước ion kiềm mạnh (pH ~ 10.5 - 12.0): Giúp loại bỏ hiệu quả bụi bẩn, hóa chất độc hại bám trên bề mặt rau, củ quả…
 • Nước lọc trung tính (pH ~ 7.0): Dùng để uống thuốc tây, pha sữa em bé.
 • Nước ion axit nhẹ (pH ~ 5.0 - 6.5): Còn gọi là nước beauty, dùng để rửa mặt, gội đầu, giúp cân bằng độ pH cho da và tóc…
 • Nước ion axit mạnh (pH ~ 2.5 - 4.5): Dùng để làm vệ sinh, khử khuẩn đồ vật, không gian sống...

Đặc biệt hơn, nước ion kiềm (pH ~8.5 - 9.5) được xem là bí quyết giúp người Nhật sống trường thọ và được Bộ Y tế Lao Động và Phúc lợi Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng theo đúng với Thông cáo dược phẩm 763.

Nước ion kiềm còn sở hữu 4 đặc tính quan trọng mà bạn không thể tìm thấy được ở các loại nước khác và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe:

 • Giàu hydro chống oxy hóa mạnh, giúp đẩy lùi gốc tự do, làm chậm lão hóa.
 • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể hiệu quả.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên có lợi bổ sung cho cơ thể như canxi, magie, kali...
 • Các cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp bổ sung nước nhanh chóng, thanh lọc và thải độc tế bào.
 • Giải độc rượu bia
 • Làm chậm quá trình lão hóa cũng như làm đẹp da hiệu quả
 • Thanh nhiệt, giải độc và điều hòa cơ thể.

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước ion kiềm tốt nhất

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng, vào những năm gần đây nhu cầu sử dụng nước ion kiềm ngày càng tăng cao từ đó những dòng máy điện giải ion kiềm phát triển vô cùng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều sản phẩm kém chất lượng, ăn theo công nghệ điện giải nước ion kiềm giàu hydro như: máy lọc nước bổ sung lõi tạo kiềm nhân tạo, máy lọc nước RO tích hợp thêm bộ phận điện giải...

Để chọn được máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên tham khảo và tự đặt ra cho mình các tiêu chí lựa chọn mua máy lọc nước ion kiềm theo ý kiến của các chuyên gia. Tham khảo chi tiết dưới đây:

Thiết bị được công nhận đạt chuẩn y tế

Các chuyên gia khuyến khích người tiêu dùng ưu tiên chọn mua những dòng máy lọc nước ion kiềm đã được công nhận là thiết bị y tế. Chỉ cần đạt chuẩn thiết bị y tế máy mới có thể đảm bảo được nguồn nước sạch, chứa hàm lượng hydro hòa tan cao nhưng không làm tăng giá trị pH, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Fujiion - thiết bị được công nhận đạt chuẩn y tế

Fujiion - thiết bị được công nhận đạt chuẩn y tế

Thông thường, máy lọc nước điện giải ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế sẽ có giá trị từ 25.000.000 VNĐ và có sử dụng công nghệ điện phân chính thống, được cấu tạo từ 2 bộ phận là bộ lọc (chứa các tầng lọc) và buồng điện phân (chứa các tấm điện cực có cấu tạo từ Titan phủ Platinum nguyên chất, xuất xứ tại Nhật Bản).

Để có thể được công nhận là thiết bị y tế, máy lọc nước ion kiềm cần trải qua nhiều quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Đặc biệt là sản phẩm phải tạo được các loại nước ion kiềm chất lượng tuân thủ được các tiêu chuẩn:

 • Tạo nước uống ion kiềm có pH ổn định và có độ chính xác, không vượt quá mức pH 10.0.
 • Khoáng chất trong nước là 100% tự nhiên, không phải khoáng chất nhân tạo.
 • Hàm lượng hydrogen cao, bền vững không bị giảm sau nhiều năm sử dụng.

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra từ 5 – 12 loại nước có độ pH phổ rộng

Một trong những tiêu chí bạn có thể đặt ra đó là số lượng nước và độ pH mà thiết bị này tạo ra. Trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào dòng máy điện giải mà độ rộng của dải pH của nước được tạo cũng sẽ khác nhau. Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra nhiều loại nước khác nhau (ít nhất 5 loại nước cơ bản) tùy thuộc vào từng thương hiệu và model của máy.

Theo các chuyên gia, để sử dụng tối đa các loại nước do máy điện giải ion kiềm tạo ra cho gia đình thì cần khoảng 7 loại nước khác nhau chia theo từng cấp độ, tham khảo:

 • Nước ion kiềm, chia làm 4 cấp độ
  • Nước ion kiềm pH ~ 8.5: ưu tiên để uống cho người mới bắt đầu
  • Nước ion kiềm pH ~ 9.0: nước uống và nấu cơm
  • Nước ion kiềm mạnh pH ~ 11.5: nước để rửa rau củ quả sạch hơn, an toàn hơn và loại bỏ được vị chát đặc biệt là không được uống.
 • Nước lọc trung tính pH ~ 7.0: sử dụng uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em nhỏ.
 • Nước ion axit, chia thành 2 cấp độ
  • Nước ion axit yếu pH ~ 5.5: nước để rửa mặt, giúp làm đẹp da và cân bằng độ pH, giúp se khít lỗ chân lông.
  • Nước ion axit mạnh pH ~ 2.5: nước để vệ sinh, khử trùng và diệt trùng.

Thiết bị tạo đa dạng nguồn nước chức năng

Thiết bị tạo đa dạng nguồn nước chức năng

Bên cạnh đó, hiện nay có khá nhiều dòng máy có khả năng tạo đến 12 loại nước nhờ chức năng tăng cường hydrogen giúp mang đến lợi ích chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất.

Nước ion kiềm có hàm lượng chống oxy hóa rất cao có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe. Chất chống oxy hóa sẽ giúp trung hòa các gốc tự do gây nên tình trạng lão hóa từ đó giúp tăng cường sức đề kháng và cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

Để đánh giá chất lượng một cách tốt nhất, nguồn nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm cần phải có nồng độ hydrogen hòa tan cao và chỉ số ORP thấp. Cả hai chỉ số này đều thể hiện khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nước ion kiềm.

Hydro phân tử hay hydrogen đều là chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong tự nhiên, chúng không phải là hóa chất vì vậy không mùi, không vị an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa chúng sẽ có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do nhanh chóng.

Ưu tiên chọn máy lọc nước điện giải có nhiều tấm điện cực Platinum

Có thể nói, đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước và được xem là “trái tim” của máy điện giải ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm tốt thường sử dụng vật liệu nền cho các tấm điện cực là titan, bên ngoài các tấm titan sẽ được phủ Platinum hay còn được gọi là bạch kim hoặc vàng trắng – nguyên vật liệu an toàn với cơ thể và đều là những kim loại quý hiếm.

Chọn tấm điện cực titan phủ platinum đảm bảo tuổi thọ thiết bị và cho nguồn nước chất lượng

Chọn tấm điện cực titan phủ platinum đảm bảo tuổi thọ thiết bị và cho nguồn nước chất lượng 

Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy điện giải ion kiềm sử dụng những tấm điện cực rẻ tiền và gây lên nhiều nhầm lẫn cho người dùng do đó mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng, có sự so sánh giữa các tấm điện cực để đảm bảo sản phẩm mình đang dùng là tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Tấm điện cực Titan phủ Platinum

Ưu điểm

 • Được sử dụng từ 3 – 12 tấm điện cực nguyên khối phủ platinum theo chuẩn y tế Nhật Bản.
 • 7 – 12 loại nước với mức pH ổn định ~ 2.5 – 11.5 tùy thuộc vào từng model giúp chăm sóc sức khỏe và đời sống (nước uống tốt cho sức khỏe, nấu ăn ngon đồng thời loại bỏ hóa chất trên rau củ quả, diệt khuẩn...)
 • Khả năng chịu nhiệt tương đối tốt, điện phân tốt và không bị ăn mòn bởi bất cứ tác động ngoại cảnh bào như môi trường axit mạnh hay độ kiềm cao.
 • Tạo hàm lượng hydro cao vượt trội lên đến 1300 ppb, hydro hòa tan trong nước không màu, bảo quản được lâu hơn.
 • Thiết bị hoạt động ổn định và mật độ dòng điện cao 6Ka/m2 và cho phép giảm quá áp của điện cực đến dưới âm 100Mv.
 • Khi đảo chiều dòng điện, điện cực vẫn duy trì sự ổn định mà không bị gắt quãng.
 • Có độ sạch và tinh khiết cực cao vì vậy an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Tuổi thọ tấm điện cực cao lên đến hơn 30 năm.

Nhược điểm

 • Sản phẩm có giá thành tương đối cao.

Điện cực sử dụng vật liệu kém chất lượng

Ưu điểm

 • Giá vật liệu tương đối thấp
 • Tạo ra duy nhất 1 loại nước

Nhược điểm

 • Tuổi thọ tấm điện cực khá ngắn chỉ có thể kéo dài được vài năm
 • Chỉ sử dụng 1 – 2 tấm điện cực mắt lưới giá rẻ
 • Nước tạo ra có nồng độ pH không ổn định, mức dao động cao từ > 7.5 ~ 9.0 vì vậy sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho trẻ nhỏ, người già và người bệnh.
 • Rất dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường có axit mạnh hoặc tính kiềm cao.
 • Lượng bọt khí hidro trong nước khá to, có màu trắng đục và rất dễ bay hơi nên thời gian bảo quản rất ngắn.
 • Chưa được chứng nhận thiết bị y tế và tạo nước uống tốt cho sức khỏe.

Từ những so sánh, đánh giá phía trên chúng ta có thể thấy rằng, máy lọc nước ion kiềm sử dụng titan phủ Platinum có sự hoạt động mạnh mẽ hơn, giúp nâng cao hiệu suất điện phân đồng thời tăng hàm lượng hydrogen tạo ra và có thể làm tăng độ rộng của dải pH. Vì vậy thiết bị thích ứng tốt với điều kiện nguồn nước Việt Nam có độ pH chưa được xử lý tốt (có thể chứa nhiều tạp chất độc hại, vi khuẩn hoặc lượng clo dư....)

Không những vậy, nhờ được phủ Platinum nên có thể kháng ăn mòn, bảo vệ điện cực tối ưu giúp tăng tuổi thọ điện cực và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn mua máy lọc nước ion kiềm tại nhà phân phối uy tín

Nhu cầu sử dụng máy điện giải ion kiềm ngày càng tăng vì vậy ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia phân phối các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải đơn bị nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng đã có rất nhiều khách hàng đã rơi vào bối cảnh “tiền mất tật mang’ vì mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Vì vậy, ngoài những tiêu chí về cấu tạo, tính năng của thiết bị thì người dùng cũng cần chú ý nhiều hơn đến việc lựa chọn mua máy lọc nước ion kiềm tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo nhận được sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận, chính sách bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng...

Điểm danh 3 dòng máy điện giải ion kiềm Nhật Bản Fujiion đang phân phối độc quyền, có giá bán hấp dẫn

Nhu cầu sử dụng và tiêu chí lựa chọn  mua máy lọc nước ion kiềm của mỗi gia đình, cá nhân là khác nhau. Nhằm để người tiêu dùng có thể hiểu rõ và nhanh chóng chọn được sản phẩm phù hợp Fujiion sẽ tóm tắt những đặc điểm nổi bật của 3 dòng máy điện giải ion kiềm Nhật Bản mà chúng tôi đang phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam, quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết ngay dưới đây nhé!

Máy điện giải ion kiềm Fuji X-Blue

Trong tầm giá nhỏ hơn 40.000.000 VNĐ mọi người có thể tham khảo đến dòng máy điện giải ion kiềm Fuji X-Blue. Dòng sản phẩm được áp dụng công nghệ hiện đại đồng thời sử dụng nhiều tính năng ưu việt đảm bảo được khả năng tạo nguồn nước chất lượng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng.

Thông số kỹ thuật: 

 • 5 tấm điện cực phủ Platinum
 • Hàm lượng hydrogen: 300 ~ 500

Máy điện giải ion kiềm Fuji-028

Chỉ với 43.500.000 VNĐ người tiêu dùng đã có thể sử hữu được được chiếc máy điện giải ion kiềm chất lượng cho cả gia đình. Dòng sản phẩm này không chỉ thỏa mãn được mong ước của người Việt về sản phẩm tạo nguồn nước tốt mà còn sở hữu hàng loạt những tính năng tiện nghi.

Thông số kỹ thuật:

 • 5 tấm điện cực titan nguyên khối phủ Platinum
 • Chỉ số ORP ~ 400mV
 • Hàm lượng hydrogen 300 ~ 500
 • Hệ thống 2 bộ lọc tích hợp với 6 giai đoạn

Máy điện giải ion kiềm Fuji SM – S230TL

Fuji SM – S230TL cũng là một trong những model máy lọc nước tạo kiềm được sản xuất tại Nhật Bản. Thiết bị có khả năng tạo nguồn nước có dải pH phổ rộng 2.5 ~ 12 đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng như chăm sóc sức khỏe, nấu ăn và làm đẹp...

Thông số kỹ thuật:

 • 5 tấm điện cực titan phủ bạch kim
 • Dải pH  ~ 2.5 - 12
 • Hàm lượng hydrogen 300 ~ 500
 • Chỉ số chống oxy hóa ORP – 400mV
 • Công nghệ lọc với 2 bộ lọc tích hợp hiện đại

FAQs: 1 số câu hỏi thường gặp của máy điện giải ion kiềm?

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Máy điện giải ion kiềm được thiết bị đạt chuẩn thiết bị y tế được Bộ Y tế công nhận và mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế vẫn có những lý do khiến việc sử dụng thiết bị lọc nước ion kiềm chưa đạt hiệu quả cao gồm:

Chất lượng nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn

Việc lắp đặt một thiết bị máy lọc nước ion kiềm cần được khảo sát nguồn nước trước khi lắp đặt, tuy nhiên để có thể kiểm tra nguồn nước đạt chuẩn hay không thì cần sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng đắt tiền vì vậy nhiều đơn vị đã không đầu tư mà tiến hành lắp đặt máy luôn cho khách hàng.

Fujiion luôn quan tâm đến sức khỏe của người dùng đồng thời luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất vì vậy chúng tôi đã đầu tư thiết bị kiểm tra nguồn nước đầu vào.

Nếu nguồn nước đầu vào không đạt chất lượng, chắc chắn Fujiion sẽ không lắp đặt cho khách hàng. Chúng tôi chỉ lắp đặt máy đối với những nơi có nguồn nước đạt chuẩn đầu vào.

Trường hợp nguồn nước đạt tiêu chuẩn cùng với đó các sản phẩm máy điện giải ion kiềm đã được kiểm chứng và được Bộ Y tế công nhận thì chắc chắn đây là một trong những thiết bị bạn nên đầu tư vì một sức khỏe tốt nhất.

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm cũ không?

Khi tư vấn cho khách hàng, Fujiion đã nhận được không ít những đắn đo và câu hỏi mà khách hàng đã đặt ra cho chính mình đó là “có nên mua máy lọc nước ion kiềm cũ không?”

Quả thực, đây là câu hỏi Fujiion mong muốn khi giải thích và đưa ra những quan điểm, khách hàng sẽ hiểu từ đó chọn được những sản phẩm tốt nhất với chính mình và cả gia đình.

Bằng kinh nghiệm của mình trong nhiều năm phối hợp sản xuất, phân phối máy lọc nước điện giải ion kiềm, Fujiion KHÔNG KHUYẾN KHÍCH người tiêu dùng SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CŨ. Bởi những lý do tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe:

 • Máy lọc nước cũ thường có nguy cơ làm tái nhiễm khuẩn nước, phát sinh chất độc hại trong quá trình lọc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Các linh kiện trong thiết bị đều được sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng hỏng vì vậy người bán sẽ tiến hành sửa chữa lắp ráp các linh kiện. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp không đảm bảo quy trình tiêu chuẩn dẫn đến việc chập cháy, giật điện...
 • Khi linh kiện trong máy không đảm bảo sẽ khiến tuổi thọ của máy lọc nước ngày bị rút ngắn, phải thường xuyên sửa chữa gây tốn kém khá nhiều chi phí.

Sau những chia sẻ và phân tích của Fujiion, có thể nói khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm cũ, ưu điểm nhận thấy đầu tiên đó là mức giá bán thấm hơn so với máy mới, bạn có thể tiết kiệm được một khoản đầu từ ngay từ lúc đầu.

Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì những sản phẩm thường dễ hỏng khiến chi phí sửa chữa và bảo dưỡng nhiều lần đặc biệt là chất lượng nguồn nước sau khi có thể gây hại đến sức khỏe.

Cách vệ sinh máy lọc nước ion kiềm thủ công tại nhà

Nguyên lý vệ sinh thiết bị

Phương pháp này được tiến hành bằng cách đổ vào máy của một số hóa chất chuyên dụng có tác dụng làm sạch các cặn bám, kim loại bán như canxi, magie... Tiếp đó, sử dụng máy sục rửa để hòa tan toàn bộ cặn bẩn và mảng bám trên các điện cực.

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Vệ sinh tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ:

 • Máy bơm hồ cá có tác dụng bơm nước tuần hoàn vào máy
 • Bộ axit citric
 • Hộp nhựa để đựng nước
 • Lõi lọc giả hay thế tạm thời lõi lọc nước của máy
 • Một số dụng cụ vệ sinh khác

Lưu ý:

 • Nên vệ sinh điện cực máy lọc nước 1 – 2 lần/năm
 • Ưu tiên sử dụng hộp nhựa có dung tích tối thiểu 2 lít chứa được máy bơm.
 • Bạn có thể tìm mua bột axit citric có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng nào. Trường hợp không có bạn có thể thay thế dung dịch này bằng chanh hoặc dấm.
 • Bơm sục có thể tìm mua tại những địa chỉ bán cá cảnh, công suất khoảng 30 – 60W.
 • Bắt buộc phải chuẩn bị lõi giả, nếu sục lõi thật sẽ khiến lõi bị hỏng và không sử dụng được chức năng điện phân.

Bước 1: Thay lõi giả vào máy

 • Tiến hành tháo lõi lọc máy lọc nước ra và lắp lõi lọc giả vào.
 • Sử dụng vòi máy bơm hồ cá vào lỗ ở giữa của máy lọc nước và để máy bơm vào trong hộp nhựa đã chuẩn bị từ trước đó.
 • Chú ý trước khi thao tác cần ngắt kết nối điện của máy lọc nước ion kiềm trước khi tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Pha dung dịch muối vệ sinh

 • Cho vào bên trong hộp nhựa khoảng 200g muối vào 2 lít rồi khuấy đều để muối hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Chuẩn bị hệ thống sục rửa

 • Cắm đường dây cấp nước của máy bơm và đường cấp của máy lọc nước
 • Đặt vòi nước trực tiếp vào trong dung dịch muối vừa pha
 • Chú ý cần kết nối các đường ống một cách chắc chắn nhằm tránh tình trạng hở dẫn đến rò rỉ nước trong quá trình vệ sinh.

Bước 4: Cắm máy bơm và vệ sinh tấm lưới điện cực

 • Chuẩn bị cắm điện cho máy bơm để máy chạy tuần hoàn trong 8 – 15 tiếng. Dòng nước sẽ đi qua hệ thống điện phân và chảy vào bên trong hộp nhựa nhờ đó giúp việc vệ sinh điện cực được sạch hơn.
 • Chú ý rằng máy bơm cần để ngập trong nước và trong trường hợp cạn hãy bổ sung nước ngay tránh bơm bị cháy, chập điện. Để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể tiến hành vệ sinh tấm điện cực trước khi đi ngủ, thiết bị sẽ tự sục rửa qua đêm.

Bước 5: Xả nước axit citric trong máy lọc

 • Cắm đường ống cấp nước của máy vào nguồn nước sạch tại gia đình
 • Mở nước để loại bỏ hoàn toàn dung dịch axit citric còn tồn đọng trong máy
 • Cứ mỗi 5 phút sử dụng dung dịch pH để xem nước có ra màu xanh trung tính chưa. Trường hợp nếu test ra màu đỏ có nghĩa là vẫn còn nước axit lúc này bạn hãy sục tiếp.

Lưu ý:

 • Mọi người có thể sử dụng giấy quỳ tím thay cho dung dịch pH:
 • Nếu nhúng quỳ tím vào nước mà thấy giấy chuyển sang màu xanh thì đây là nước trung tính.
 • Ngược lại quỳ chuyển màu đỏ chứng tỏ nước vẫn còn tính axit khi đó hãy sục rửa tiếp.

Bước 6: Lắp lõi lọc và vận hành máy

 • Thực hiện ngắt nước và tháo lõi lọc giả ra
 • Lắp lại lõi lọc vào trong máy lọc nước
 • Kết nối máy lọc nước với nguồn điện, nước và dùng như bình thường.

Lưu ý

 • Trước khi cắm điện cần thực hiện xả nước thêm khoảng 5 phút để làm sạch hoàn toàn bột axit còn bám lại trong thiết bị.
   

Tổng hợp những thông tin về máy điện giải ion kiềm mà Fujiion Việt Nam gửi đến bạn đọc. Rất hy vọng rằng những chia sẻ này thực sự hữu ích đối với bạn từ đó có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với tiêu chí của gia đình. Mọi thông tin chi tiết thắc mắc cần được giải đáp quý khách hàng hãy liên hệ đến số hotline 0886.688.651 để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhé!

Loading...